Biện pháp thi công MasterEmaco T 288

Biện pháp thi công MasterEmaco T 288

Thi công MasterEmaco T 288

Bê tông hạt mịn cường độ cao đông kết nhanh cho bề mặt lưu thông

CÔNG TY TNHH MTV AN TIẾN HƯNG đi đầu trong lĩnh vực chống thấm và cung cấp vật liệu xây dựng toàn quốc, luôn cập nhật kỹ thuật chống thấm mới nhất, máy móc hiện đại cùng vật liệu chống thấm tốt nhất chính hãng, đảm bảo công trình của bạn bền đẹp như chưa từng xuất hiện bất kỳ dấu hiệu xâm lại của nước.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu biện pháp thi công sửa chữa bê tông sử dụng sản phẩm:

MasterEmaco T 288 báo giá và tư vấn kỹ thuật sản phẩm liên hệ hotline: 0911.66.00.66

Sửa Chữa Bề Mặt Lưu Thông

THÔNG SỐ THI CÔNG

CÔNG CỤ VÀ THIẾT BỊ YÊU CẦU

Sẽ cần các dụng cụ và thiết bị sau đây cho phương pháp bơm trám vết nứt bê tông điển hình.
Dụng cụ và thiết bị bổ sung cần thiết căn cứ theo các yêu cầu công trường cần được thu xếp riêng.
1. Máy cắt cưa bê tông
2. Búa đục bê tông
3. Khoan tốc độ thấp (300 đến 400 vòng/phút) có gắn cánh trộn.
4. Bàn chải sắt
5. Bay thép
Lưu ý: Nên tuyển chuyên viên thi công có kinh nghiệm về loại vật liệu này và có giấy phép của nhà sản xuất vật liệu để đảm nhận công việc thi công.

CÁC BƯỚC ĐIỂN HÌNH LIÊN QUAN

Các bước điển hình liên quan đến công tác sửa chữa các kết cấu bê tông dùng vữa sửa chữa thi công bằng tay MasterEmaco T 288 được trình bày như sau:

1. Chuẩn bị bề mặt
2. Lớp lót
3. Pha trộn
4. Cải tạo bê tông
5. Bảo dưỡng

1. CHUẨN BỊ BỀ MẶT

a. Tất cả các bề mặt phải sạch và ổn định để đảm bảo độ bám dính tốt. Gõ nhẹ bê tông bằng búa gỗ tại các chỗ tiếp giáp vị trí bị hư hỏng để xác định phần bê tông yếu.

b. Cắt bằng cưa đường biên của khu vực sẽ sửa chữa, vuông góc với bề mặt và loại bỏ bê tông trong vùng cắt bằng cưa. Độ sâu vết cắt tối thiểu là 10 mm tức là gấp 3 lần kích thước tối đa của các hạt trong vữa sửa chữa.

c. Phải dùng búa đục bê tông để loại bỏ bê tông đã hỏng hoặc bị bẩn để đạt được một bề mặt gồ ghề mà không làm hư hỏng cốt thép.

d. Trong các trường hợp sửa chữa kết cấu như Dầm, Cột hoặc Vỏ tấm lát sàn hoặc bất kỳ bộ phận bê tông nào khác khi cần phải loại bỏ/thay thế khối bê tông, bắt buộc phải dùng trụ chống các tấm lát liền kề, các dầm, v.v. để đỡ tạm thời kết cấu nhằm phân bố tải phù hợp. Số trụ đỡ và vị trí đỡ phải theo chỉ dẫn của Kỹ sư phụ trách.

e. Có thể áp dụng các biện pháp làm sạch không va đập/chấn động, ví dụ phun nước cao áp hoặc phun cát làm sạch để làm sạch tốt hơn lớp nền. Sau khi chuẩn bị, cốt liệu trên bề mặt bê tông sau phải nhìn thấy rõ. Bề mặt đạt được cuối cùng phải phù hợp với CSP 4 của các phương pháp chuẩn bị bề mặt ICRI.

f. Khi phần cốt thép bị ăn mòn, hãy tiếp tục loại bỏ vật liệu bê tông rời dọc cốt thép bị ăn mòn và các khu vực liền kề có dấu hiệu ăn mòn rõ ràng dẫn đến hư hỏng có thể cản trở liên kết của vật liệu sửa chữa. Việc loại bỏ bê tông phải bao gồm phá bỏ bê tông ở phía sau cốt thép ít nhất 10 mm.

g. Vệ sinh toàn bộ cốt thép lộ ra bằng bàn chải sắt để loại bỏ gỉ sét rời, vẩy và các sản phẩm ăn mòn. Đảm bảo phần lưng cốt thép cũng được làm sạch đúng cách trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

h. Hãy tham khảo ý kiến của Kỹ sư phụ trách về những thanh cốt thép có thể cần thay thế trong trường hợp đường kính của thanh cốt thép giảm 20% do bị ăn mòn. Hãy liên lạc với nhóm Kỹ thuật của BASF để cố định các thanh cốt thép mới bằng hóa chất neo cấy.

2. LỚP LÓT

a. Cốt thép sau khi đã vệ sinh phải được phủ MasterEmaco P 5000 một thành phần, kiềm cao. MasterEmaco P 5000 được cung cấp ở dạng bột và chỉ cần thêm nước tại công trường để pha thành vữa.

b. Pha vữa MasterEmaco P 5000 theo quy trình đề cập trong Tài liệu kỹ thuật và phủ một lớp liên tục trên cốt thép đã chuẩn bị. Có thể sử dụng MasterEmaco P 5000 như một loại vữa liên kết để tăng liên kết trên bề mặt bê tông.

c. Bão hòa bề mặt bê tông bằng nước sạch và đảm bảo Tình trạng khô bề mặt bão hòa trước khi thi công vữa sửa chữa.

3. PHA TRỘN

a. Chỉ trộn các bao MasterEmaco T 288 còn nguyên. Không sử dụng những bao bị hư hại hoặc đã mở. Chỉ dùng nước sạch để trộn. Trong các điều kiện thời tiết nóng, cần xử lý vật liệu ở 25OC

b. Tỉ lệ Bột Nước cần thiết: Vữa sửa chữa được thiết kế theo tỉ lệ bột nước là từ 0,15 đến 0,17 để có độ sệt phù hợp để có thể đổ vữa một cách dễ dàng.

c. Dùng máy khoan điện ở tốc độ thấp trong ít nhất 3 phút có gắn cánh trộn xoắn ốc để trộn 1-2 bao. Với các mẻ lớn hơn, hãy dùng máy trộn kiểu chảo hoặc máy trộn kiểu thùng trống nghiêng.

d. Đổ khoảng 80% nước vào trong máy trộn. Trong khi máy trộn đang chạy, từ từ đổ MasterEmaco T 288 vào. Đổ phần nước còn lại vào trong khi tiếp tục trộn. Trộn trong 3 – 4 phút hoặc cho đến khi đạt được độ sệt đồng nhất không vón cục. e. Để yên trong 2 – 3 phút và trộn lại nhanh, điều chỉnh độ sệt nếu cần thiết mà không vượt quá yêu cầu nước tối đa.

4. SỬA CHỮA HƯ HỎNG

a. Liên tục kiểm tra nhiệt độ môi trường xung quanh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết vì nhiệt độ cao có thể dẫn đến nứt bề mặt vật liệu. Trong điều kiện khí hậu nóng (> 35OC) lượng nước trộn là 25 OC trước khi sử dụng với vật liệu sửa chữa.

b. Lớp nền đã chuẩn bị cần được ngâm nước, tốt nhất là 2 giờ trước khi thi công MasterEmaco T 288. Bề mặt phải là bề mặt bão hòa khô nhưng không có nước đọng.

c. Đổ hỗn hợp vật liệu vào một đầu của khu vực đã được chuẩn bị Giữ đầu này cố định cho đến khi toàn bộ khu vực bị hư hại được cải tạo. Trát vật liệu lên toàn bộ diện tích thi công bằng bay thép để có độ dày yêu cầu bằng cách miết bay từ chính giữa ra bên ngoài.

5. BẢO DƯỠNG

a. Trong các buổi sáng ngày thi công thì phủ khu vực sửa chữa với tấm vải bao bố ướt hoặc phun nước làm ẩm ngay sau khi hoàn thành việc miết bay.

b. Hoặc, khi không thể bảo dưỡng theo thực hành tiêu chuẩn; thì có thể sử dụng một lớp phủ hợp chất bảo dưỡng.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – MUA HÀNG

[wpseo_all_locations id=”all” max_number=”200″ show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”1″ show_phone_2=”1″ show_fax=”1″ show_email=”1″ show_logo=”0″ orderby=title order=ASC]

Nguồn: Master buiders

antienhung
Bình luận bài viết (0 bình luận)

antienhung.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart