Cách lắp đặt màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm hiệu quả

Màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. Màng được ứng dụng nhiều trong các dự án thi công hầm biogas, bãi rác thải, hồ nuôi trồng thủy sản khu khai khoáng. Cùng tìm hiểu về phương pháp thi công, lắp đặt màng hiệu quả dưới đây.
Màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm 1

Cách lắp đặt màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm hiệu quả

Màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan. Màng được ứng dụng nhiều trong các dự án thi công hầm biogas, bãi rác thải, hồ nuôi trồng thủy sản khu khai khoáng. Cùng tìm hiểu về phương pháp thi công, lắp đặt màng hiệu quả dưới đây.


1. Công tác chuẩn bị thi công

Màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm

Màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm được sản xuất từ vật liệu PE cao phân tử ở dạng cuộn. Màng có thông số kỹ thuật theo yêu cầu của hồ sơ thiết kế, và yêu cầu của chủ đầu tư.

Xem thêm:Màng chống thấm HDPE Huitex 1.0mm

Màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm 1

Màng chống thấm HDPE Huitex 1.5 mm

Máy móc thiết bị thi công

Các máy móc thiết bị chủ yếu bao gồm:

 • Máy hàn kép: Thiết bị hàn chủ yếu hàn nối các tấm màng HDPE
 • Máy hàn đùn: Thiết bị hàn chủ yếu để sửa chữa các vị trí hàn lỗi
 • Thiết bị hỗ trợ trải màng: Cần cẩu, máy đào,…
 • Máy thử khí: Thử độ kín của mối hàn.

Mặt bằng thi công

 • Mặt bằng nền: Mặt bằng để trải màng phải đảm bảo độ nhẵn, phẳng, không đọng vũng nước, nền đất không được quá yếu. Đặc biệt nền không được có những vật sắc nhọn vì sẽ gây rách hoặc ảnh hưởng tới màng chống thấm.
 • Rãnh neo: Kích thước của rãnh neo phải đúng như bản vẽ đã được phê duyệt trong bản vẽ thiết kế của dự án.

2.  Trải màng chống thấm HDPE Huitex 1.5mm

Công tác trải màng chống thấm HDPE Huitex 1.5mm có thể thực hiện từ 8 đến 10 nhân công, lăn trải cuộn HDPE Huitex trên mặt bằng. Hoặc có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ trải như cần cẩu, máy đào,…Sau khi trải màng chống thấm xong cần căn chỉnh các tấm màng đúng vị trí, đúng khoảng cách chồng méo để thực hiện công tác hàn.

Công tác trải màng chống thấm cũng cần lưu ý những điều sau:

 • Thiết bị trải không được ảnh hưởng đến nền.
 • Sử dụng những thiết bị thi công có áp lực thấp, tránh phá hủy và đi lại nhiều.
 • Việc trải các tấm màng chống thấm đảm bảo không gây vết xước hoặc gấp nếp.  Không gây hư hỏng nền đất hoặc các tấm gần kề.
 • Biện pháp được sử dụng để trải màng chống thấm phải giảm đến mức tối thiểu nếp nhăn, đặc biệt là các nếp nhăn giữa các tấm khác nhau gần kề. Những nếp nhăn cố định phải được xác định. Cần kéo căng màng ra và trải các tấm chồng mí lên nhau từ 10-15cm
 • Chất tải phù hợp (ví dụ, bao cát hoặc tương tự) dọc theo các cạnh của tấm lót để giảm tới mức tối thiểu rủi ro do gió thổi làm tốc.
 • Khi lắp đặt nhiều màng chống thấm liên tục, phải chú ý tới khả năng thoát nước của công trình, mặt bằng thi công, hướng gió, lối vào và kế hoạch lắp đặt màng.
 • Ngay sau khi trải, các tấm màng chống thấm phải được hàn. Đồng thời các tấm màng cần được đánh dấu cẩn thận.

3. Hàn màng chống thấm HDPE Huitex 1.5mm

Các phương pháp hàn màng chống thấm HDPE Huitex 1.5mm

 • Phương pháp hàn nóng: Đây là phương pháp thường được sử dụng hàn cho các tấm màng chống thấm liền kề. Thiết bị hàn cần được trang bị bộ phận nêm nhiệt, bộ phận kiểm soát tốc độ đồng thời có khả năng tự chuyển động. Trước khi hàn, thợ hàn cần tiến hành đặt chế độ phù hợp với độ dày 1.5mm của lớp màng chống thấm HDPE Huitex

 • Phương pháp hàn đùn: Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong sửa chữa các lỗ thủng, các lỗi hoặc hàn các chi tiết đặc biệt. Phương pháp này phù hợp khi hàn tấm màng mới cùng với tấm màng đã lắp đặt trước đó mà không cần thiết phải có bộ phận nêm trần. Tuy nhiên cần được trang bị bộ phận hiển thị nhiệt độ trên thiết bị hàn đùn.

Để biết thông tin chi tiết về thi công lắp đặt, giải pháp sản phẩm và báo giá màng chống thấm HDPE Huitex 1.5mm quý khách có thể liên hệ:

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – MUA HÀNG – THI CÔNG

[wpseo_all_locations id=”all” max_number=”200″ show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”1″ show_phone_2=”1″ show_fax=”1″ show_email=”1″ show_logo=”0″ orderby=title order=ASC]

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực chống thấm, đây chính là địa chỉ đáng tin cậy khi bạn có nhu cầu.  An Tiến Hưng cam kết cung cấp màng chống thấm HDPE Huitex 1.5mm chất lượng cùng giá thành phù hợp nhất với mọi khách hàng.

antienhung
Bình luận bài viết (0 bình luận)

antienhung.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart