CHỐNG THẤM BỂ NƯỚC THẢI BẰNG SIKA POXITAR F

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẨM BỂ NƯỚC THẢI BẰNG SIKA POXITAR F | KHÁNG HÓA CHẤT

Trong những năm trở lại đây cùng với việc phát triển công nghiệp hóa thì các nhà máy cũng như các KCN đồng loạt phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Đối với mỗi nhà máy việc xây dựng các trạm xử lý nước thải là điều cần thiết bắt buộc phải có để hạn chế tối thiểu ô nhiễm môi trường trong các nhà máy, KCN sản xuất.

Thường thì công tác chống thấm cho các bể xử lý nước thải gặp nhiều khó khăn,  vì sau một thời gian thường xảy ra các sự cố rò rỉ hoặc thấm nước thải ra bên ngoài. Chính vì vậy các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm đến việc chống thấm cho các bể xử lý nước thải.

Đối với bể xử lý nước thải luôn chứa các loại tạp chất vô cơ và hữu cơ có tính ăn mòn cao. Không những vậy các chất này thường có nồng độ axit, dung dịch kiềm, chất tẩy… khá lớn nên chắc chắn các chất chống thấm thường sẽ không đáp ứng được yêu cầu về chống thấm.

Vì vậy làm sao để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho công tác chống thấm bể xử lý nước thải là hết sức hết sức cần thiết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chống thấm Công ty xây dựng Mạnh Thắng đưa ra giải pháp chống thấm cho bể nước thải như sau.

Bản vẽ thi công chống thấm kháng hóa chất bằng Sika Poxitar F
Bản vẽ thi công chống thấm kháng hóa chất bằng Sika Poxitar F

I. Yêu cầu kỹ thuật trước khi chống thấm

– Chủ đầu tư công trình phải lựa chọn nhà thầu chuyên nghiệp trong việc đổ bê tông bể chứa  , yêu cầu bê tông không được nứt , rỗ… Cường độ bê tông tối thiểu 20 MPa. – Trong trường hợ bị vết nứt, các hư hỏng bề mặt thì phải được sửa chữa, dặm vá các khuyết tật bê tông – Bề mặt phải phẳng, đặc chắc và khô ráo. – Lựa chọn hóa chất chống thấm phù hợp chống được ăn mòn kháng lại axit, kiềm,chất tẩy… tuyệt đối không nên dùng các chất chống thấm cho sàn vệ sinh, sàn mái để chống thấm cho bể chứa nước thải.

II.  Biện pháp thi công

1.1 Chuẩn bị bề mặt

– Sử dụng máy mài để làm sạch mọi tạp chất,bụi bẩn, vệ sinh sạch dầu mỡ bám trên bề mặt bê tông, vữa xi măng thừa trên bề mặt lớp bê tông cần chống thấm – Trám trét lại các khuyết tật trên bề mặt bê tông – Đục tỉa bê tông thừa, lồi ,… – Tại các bề mặt bê tông quá xấu như nhiều lỗ mọt , rỗ , nứt , nên dùng thêm một lớp lưới thủy tinh trong khi chống thấm để đạt chất lượng chống thấm tốt nhất.

1.2  Nguyên vật liệu sử dụng chống thấm

Sản phẩm chống thấm chuyên dụng Sika Poxitar F là phủ kháng hóa chất 2 thành phần, có hàm lượng dung môi thấp gốc epoxy-hắc in- dầu kết hợp với chất độn vô cơ. Sản phẩm này sau khi thi công và được bảo dưỡng thì tạo thành lớp chống thấm dai cứng, rắn chắc và kháng mài mòn và va đập cao, kháng nước, vi khuẩn và hóa chất tuyệt hảo

III. Thi công

Thi công lớp lót:

Lớp lót là lớp có độ bám dính cao giữa lớp bê tông và lớp chống thấm thứ 2 nên sử dụng máy phun vì máy thi công vừa nhanh tiết kiệm được vật liệu hiệu quả cao, nguyên liệu chống thấm sẽ thẩm thấu vào sâu trong các lỗ mọt nhỏ trong bê tông

Thi công lớp phủ:

Sau khi lớp lót đã khô bề mặt, thi công quét tiếp lớp chống thấm thứ nhất. Khi lớp chống thấm thứ nhất khô (Khoảng 8h), quét tiếp lớp chống thấm thứ 2

 IV .Lưu ý

Đối với các trường hợp chống thấm cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – MUA HÀNG – THI CÔNG

AN TIẾN HƯNG HÀ NỘI

Ngõ 120 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy
Hà Nội 100000
Việt Nam
Điện thoại: +84933911199
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com

AN TIẾN HƯNG HỒ CHÍ MINH

692 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh
Hồ Chí Minh
Việt Nam
Điện thoại: 0911660066
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com

AN TIẾN HƯNG PHÚ THỌ

2659 Đại lộ Hùng Vương, Thành phố Việt Trì
Phú Thọ 35000
Việt Nam
Điện thoại: 0948511155
Fax: 0911660066
Email: antienhungmtv@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *