Hướng dẫn thi công sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn

hEPOXY KL-5

Hướng dẫn thi công sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn

Sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn được dùng để tăng tính thẩm mỹ cho công trình nội thất. Sản phẩm còn rất tốt đối với sức khỏe của người sử dụng khi kháng được nhiều vi khuẩn gây hại. Vậy việc thi công loại sơn này có khó không? Cùng antienhung.vn khám phá chi tiết cách thi công sản phẩm sơn này nhé.

1. Mô tả sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn

Sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn là loại hệ nước 2 thành phần. Bề mặt áp dụng của sản phẩm là các bề mặt bê tông, vữa xi măng, kim loại, gỗ. Sơn có nhiều đặc tính vượt trội. Chẳng hạn như bền với hóa chất nhẹ, chống thấm, chịu áp lực ngược nhẹ, chịu tải trọng, va đập, mài mòn, dễ lau chùi.

Sản phẩm có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm mốc tuyệt hảo. KL-5 còn diệt được hầu hết những loại vi khuẩn gây bệnh phổ biến theo cơ chế ăn mòn thành tế bào của vi khuẩn.

Sơn có khả năng bám dính tốt trên bề mặt vữa ximăng, bêtông, sắt thép, gỗ. Sản phẩm không cháy, không độc hại, không chứa hóa chất độc hại vô cùng an toàn. Khả năng diệt khuẩn của sơn khá cao nên được sử dụng cho môi trường bệnh viện, thực phẩm, dược phẩm.

Xem thêm: Sơn không bóng trong nhà K260 – Gold

Quy cách đóng gói sản phẩm là lon 1kg và thùng 5kg. Định mức của sơn là 3.0 – 4.0m2 /kg (cho 02 lớp), tùy theo bề mặt vật liệu của công trình. Bề mặt sau khi hoàn thiện rất cứng cáp, nhẵn bóng, vô cùng đẹp mắt. Sơn còn có 1010 màu sắc khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

Sản phẩm tương thích khuyên dùng với loại sơn kháng khuẩn này là sản phẩm của hãng Kova. Đó là chống thấm CT-11A, lớp lót Mastic MT-KL5 sàn hoặc Mastic Levelling.

Sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn cho bề mặt công trình cứng đẹp lại không độc hại

Sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn cho bề mặt công trình cứng đẹp lại không độc hại

2. Hướng dẫn thi công sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn

Đầu tiên người thi công chuẩn bị dụng cụ Rulo lăn sơn gốc dầu để công trình bền đẹp, dễ dàng hơn. Bạn cần chuẩn bị bề mặt trước khi sơn. Tất cả các bề mặt phải khô và làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc, vôi, sơn cũ.

Đối với sàn mới cần người thi công cần để tối thiểu 21 ngày cho kết cấu xi măng được ổn định rồi mới tiến hành sơn phủ. Trước khi thi công KL5 sàn, bạn cần phải sử dụng lớp lót cho sàn bằng KL5-Aqua hoặc mastic Levelling KL-8.

Khi thi công KL5-Aqua, bạn khuấy kỹ phần dung dịch lỏng sau đó trộn thêm phần bột vào. Bạn có thể thêm 5-10% nước sạch tùy thuộc vào thời tiết và bề mặt của vật liệu.

Bạn khuấy lại thêm một lần nữa rồi dùng dao trét thật mạnh xuống bề mặt sàn. Người thi công cần chú ý rằng khi đã trộn 2 thành phần thì phải dùng hết trong vòng 45 phút. Lý do là bởi sau thời gian đó KL5-Aqua sẽ giảm độ bám dính.

Quy trình thi công EPOXY KL-5 kháng khuẩn gồm 3 bước cơ bản. Cụ thể người thi công cần thực hiện như sau:

Bước 1: Khuấy kỹ các thành phần trong sơn. Bạn có thể pha thêm 5-10% nước sạch cho sơn vừa độ lỏng hơn. Sau khi khuấy đều, bạn tiếp tục cho phụ gia vào khuấy lại. Khối lượng 2 thành phần cần phải được cân sẵn trong thùng theo đúng tỷ lệ quy định.

Bước 2: Bạn để khoảng 3 phút cho phụ gia phản ứng hết với sơn rồi khuấy nhẹ nhàng lại 1 lần nữa trước khi sơn. Bạn chú ý không cần khuấy quá mạnh vì dễ làm phát nhiệt khiến sơn KL-5 nhanh bị đông cứng. Bạn cần ghi nhớ thi công đến đâu thì trộn sơn và phụ gia đến đó.

Bước 3: Bạn dùng chổi cọ, rulô mịn phủ sơn lên bề mặt vật liệu công trình. Bạn hãy thi công 02 lớp KL5 với mỗi lớp cách nhau tối thiểu 8-12 giờ. Màng sơn sẽ đạt được độ cứng cực đại sau 7 ngày. Bạn hãy dùng nước sạch rửa dụng cụ ngay sau khi thi công để tránh làm hỏng thiết bị dụng cụ.

Sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn thi công không phức tạp, hợp với nhiều công trình

Sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn thi công không phức tạp, hợp với nhiều công trình

Xem thêm: Sơn epoxy BestCoat EP705

3. Địa chỉ cung cấp sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn

Sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn bền đẹp cứng cáp cho tính thẩm mỹ cực cao. Sản phẩm còn chống bụi bẩn và kháng khuẩn tốt rất an toàn. Đặc biệt nó dễ thi công và phù hợp với nhiều công trình. Quý khách hàng có thể dành trọn niềm tin tưởng để lựa chọn sản phẩm sơn của công ty An Tiến Hưng.

Bài viết liên quan :

Giới thiệu về sơn kẻ đường, sơn tấm chắn con lươnK462 – 7033 (vàng)

Đặc điểm của sơn kẻ đường, sơn tấm chắn con lươnK462 – 7033 (vàng)

Lưu ý khi dùng sơn kẻ đường, sơn tấm chắn con lươn KOVA K462-263A (đỏ)

Cách sử dụng sơn kẻ đường, sơn tấm chắn con lươn KOVA K462-263A (đỏ)

Hướng dẫn thi công sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn

Thông tin kỹ thuật của sơn EPOXY KL-5 kháng khuẩn

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – MUA HÀNG – THI CÔNG

[wpseo_all_locations id=”all” max_number=”200″ show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”1″ show_phone_2=”1″ show_fax=”1″ show_email=”1″ show_logo=”0″ orderby=title order=ASC]

Bình luận bài viết (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.