Hướng dẫn xử lý nứt sàn bê tông bằng sản phẩm Sika

Hướng dẫn xử lý nứt sàn bê tông bằng sản phẩm Sika

CÔNG TY TNHH MTV AN TIẾN HƯNG – (Hotline: 0911.66.00.66) đi đầu trong lĩnh vực chống thấm và cung cấp vật liệu xây dựng toàn quốc, luôn cập nhật kỹ thuật chống thấm mới nhất, máy móc hiện đại cùng vật liệu chống thấm tốt nhất chính hãng, đảm bảo công trình của bạn bền đẹp như chưa từng xuất hiện bất kỳ dấu hiệu xâm lại của nước.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu Giải pháp: Hướng dẫn xử lý nứt sàn bê tông bằng sản phẩm Sika

1. YÊU CẦU

Xử lý các vết nứt chết trên sàn bê tông với bề rộng không quá 5 mm.

2. MÔ TẢ HỆ THỐNG

Vật liệu

Sikadur® -731: keo Epoxy 2 thành phần.

Sikadur® -752 là dung dịch dễ bơm, có độ nhớt thấp, không dung môi, gốc nhựa Epoxy cường độ cao. Sau khi trộn, sản phẩm được bơm vào các vết nứt của bê tông tạo nên lớp kết nối giữa các thành phần bê tông với nhau, phục hồi lại cường độ ban đầu của bê tông.

3. THI CÔNG XỬ LÝ NỨT SÀN BÊ TÔNG

 Bước 1: khảo sát vết nứt

Sử dụng thước đo để kiểm tra các vết nứt cẩn thận: chiều dài, chiều rộng, chiều sâu vết nứt. Đánh dấu vết nứt nếu cần thiết.

1. YÊU CẦU Xử lý các vết nứt chết trên sàn bê tông với bề rộng không quá 5 mm. 2. MÔ TẢ HỆ THỐNG Vật liệu  Sikadur® -731: keo Epoxy 2 thành phần.  Sikadur® -752 là dung dịch dễ bơm, có độ nhớt thấp, không dung môi, gốc nhựa Epoxy cường độ cao. Sau khi trộn, sản phẩm được bơm vào các vết nứt của bê tông tạo nên lớp kết nối giữa các thành phần bê tông với nhau, phục hồi lại cường độ ban đầu của bê tông. 3. THI CÔNG  Bước 1: khảo sát vết nứt Sử dụng thước đo để kiểm tra các vết nứt cẩn thận: chiều dài, chiều rộng, chiều sâu vết nứt. Đánh dấu vết nứt nếu cần thiết.

 Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

Sử dụng máy mài cắt vát hình chữ V dọc theo vết nứt của mặt trên và mặt dưới sàn và làm sạch bằng bàn chải hoặc các biện pháp cơ học khác như sử dụng khí nén.

vệ sinh vết nứt sàn bê tông

 Bước 3: Trám vết nứt trên mặt sàn bằng Sikadur® -731 và gắn các bát nhựa lên trên vết nứt

– Trám Sikadur® -731 dọc các vết nứt trên mặt sàn, đánh dấu các vị trí sẽ gắn bát nhựa (khoảng cách các bát nhựa từ 15-30 cm).

– Sử dụng Sikadur® -731 để gắn bát nhựa dọc theo các vị trí đã đánh dấu.

trám các vết nứt bằng sikadur 731

 Bước 4: bơm Sikadur® -752

– Sau khi keo Sikadur®-731 đã khô cứng hoàn toàn (ít nhất sau 12 giờ ở 30o C), trộn thành phần A và B của Sikadur®-752 theo hướng dẫn của Tài liệu kỹ thuật sản phẩm.

– Hút keo Sikadur®-752 vào xi lanh và gắn lên các bát đã lắp đặt từ trước. Bơm từ từ đến khi hết keo Sikadur®-752 trong xi lanh.

– Gắn tiếp xi lanh có chứa Sikadur®-752 vào cùng vị trí và tiếp tục bơm đến khi keo lấp đầy vết nứt và không thể bơm vào nữa. Giữ nguyên xi lanh này. Có thể tăng áp lực bơm bằng cách sử dụng các dây thun.

– Gắn xi lanh chứa Sikadur®-752 vào bát nhựa kế tiếp và lặp lại các bước như trên để bơm cho đến khi toàn bộ vết nứt được bơm đầy bằng Sikadur®-752.

bơm Sikadur®752

 Bước 5: hoàn thiện

Sau khi đã hoàn tất việc bơm keo và keo Sikadur® -752 đã khô, tháo gỡxi lanh và bát nhựa rồi vệ sinh và mài sạch Sikadur® -731 dính trên bề mặt sàn để đạt được bề mặt nhẵn mịn.

Lưu ý

 Làm mẫu ở khu vực nhỏ trước khi thi công trên diện tích lớn.

 Tham khảo Tài liệu kỹ thuật và bộ phận kỹ thuật của Sika để đạt chất lượng tốt nhất

Xem thêm: HƯỚNG DẪN THI CÔNG SIKADUR 752

Bài viết liên quan :

Hướng dẫn xử lý nứt sàn bê tông bằng sản phẩm Sika

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SikaCoat Plus Chống thấm tường ngoài và mái

Hướng dẫn thi công sản phẩm Sika Monotop sửa chữa bê tông

Chống thấm thuận sàn bê tông: Sàn mái, sân thượng

Quy trình chống thấm ngược sử dụng sản phẩm Intoc

LIÊN HỆ

,
0911660066
,
0911660066

antienhung
Bình luận bài viết (0 bình luận)

antienhung.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart