QUY TRÌNH THI CÔNG SIKAFLEX 134 BOND & SEAL

QUY TRÌNH THI CÔNG SIKAFLEX 134 BOND & SEAL

HƯỚNG DẪN THI CÔNG SIKAFLEX 134 BOND & SEAL

Sikaflex 134 là keo gốc Pur đàn hồi cao bám dính chắc để trám khe hở dán bề mặt bê tông, gạch, vữa, gỗ, kim loại, kính và nhựa nhanh chóng dễ dàng hiệu quả cao.

Quý khách mua hàng xin liên hệ  Hotline :  0911.66.00.66 Công ty TNHH MTV An Tiến Hưng.

MÔ TẢ SIKAFLEX 134 BOND & SEAL

Sikaflex 134 Bond & Seal là chất trám khe, kết dính đàn hồi PUR đa dụng. Sản phẩm bám dính tốt với nhiều vật liệu xây dựng và công nghiệp phổ biến,

là lớp keo đàn hồi lâu bền và có khả năng điền đầy các vết nứt.

SIKAFLEX 134 BOND & SEAL

ƯU ĐIỂM

 • Bám dính tốt trên bề mặt bê tông, gạch, vữa, gỗ, kim loại, kính và nhựa (FRP, GRP…).
 • Bám dính trên bề mặt bê tông ẩm.
 • Không chảy xệ.
 • Đông cứng nhanh.
 • Có thể sơn phủ được.
 • Kháng cơ học và thời tiết tốt.

Hướng dẫn thi công

Để đảm bảo khả năng hoạt động tốt, nhiệt độ của keo khi thi công nên ở mức +20 °C. Sự thay đổi nhiệt độ trong suốt quá trình thi công sẽ gây dịch chuyển keo trong quá trình đông cứng. Trước khi kết dính hoặc trám khe, cần kiểm tra độ bám dính và độ bền của sơn và lớp phủ bằng cách thực hiện một đường cắt nhỏ.
Sikaflex®-134 Bond & Seal được sơn phủ với hầu hết sơn phủ gốc nước và sơn phủ thông thường. Tuy nhiên, sơn phải được thử nghiệm tại diện tích nhỏ để đảm bảo khả năng tương thích. Các kết quả tốt nhất có được khi keo đông cứng hoàn toàn trước. Hệ thống sơn không có tính đàn hồi cao sẽ làm giảm độ đàn hồi của keo và dẫn đến nứt màng sơn.
Sự thay đổi màu sắc keo xảy ra khi tiếp xúc với hóa chất, nhiệt độ cao và / hoặc bức xạ tia cực tím. Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ ảnh hưởng tính thẩm mỹ mà không gây ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ bền của sản phẩm.

 • Luôn luôn sử dụng Sikaflex®-134 Bond & Seal cùng với các thiết bị gá cơ học cho các ứng dụng trên cao hoặc các vật quá nặng.
 • Đối với các vật rất nặng cần sử dụng kèm với các thiết bị gá tạm thời cho đến khi Sikaflex®-134 Bond & Seal hoàn toàn đông cứng.
 • Thi công keo trên toàn bộ bề mặt vật liệu không được khuyến cáo vì phần bên trong của lớp keo không bao giờ có thể đông cứng được.
 • Không được sử dụng sản phẩm trên bề mặt bitum, bề mặt cao su tự nhiên, cao su EPDM hoặc trên bất kỳ vật liệu xây dựng nào có thể làm rỉ dầu, nhựa hay dung môi có thể gây ảnh hưởng đến chất kết dính.
 • Không được sử dụng Sikaflex®-134 Bond & Seal trên bề mặt polyethylene (PE), polypropylene (PP), polytetrafluoroethylene (PTFE / Teflon), và những vật liệu nhựa nhân tạo
 • Không được sử dụng để trám khe trong và xung quanh hồ bơi.
 • Không được sử dụng cho khe dưới áp lực nước hoặc ngâm trong nước hoàn toàn.
 • Không được sử dụng để trám kính mặt dựng hoặc trám khe khu vực vệ sinh.
 • Không được sử dụng trám khe khớp nối sàn có mật độ đi lại di chuyển cao
 • Không được sử dụng để kết dính kính nếu đường keo kết dính tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Không được sử dụng cho mục đích kết dính kết cấu kính mặt dựng.
 • Không để Sikaflex®-134 Bond & Seal khi chưa đông cứng tiếp xúc với các sản phẩm có chứa cồn vì điều
  này có thể cản trở quá trình đông cứng của sản phẩm 

SÚNG BƠM KEO SIKAFLEX 134

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt phải được làm sạch, khô, đồng nhất và không chứa các chất bẩn chẳng hạn như bụi, dầu, mỡ, vữa xi
măng, chất keo cũ và lớp sơn phủ có độ bám dính kémcó thể ảnh hưởng đến độ bám dính của keo kết dính /
trám khe.

Bề mặt chất nền nên đủ chắc chắn để kiểm soát các ứng suất gây ra trong quá trình keo bị xê dịch.
Việc chuẩn bị bề mặt có thể sử dụng cọ sắt, mài, chà nhám hoặc các dụng cụ cơ khí phù hợp khác. Tất cả bụi, vật liệu lỏng lẻo hay bở rời phải được loại bỏ hoàn toàn khỏi bề mặt trước khi thi công bất kỳ chất kích hoạt, chất lót hoặc keo trám khe / kết dính nào.
Sikaflex®-134 Bond & Seal có khả năng bám dính mà không sử dụng chất quét lót và / hoặc chất kích hoạt nào.
Tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả bám dính và đạt được độ đồng nhất của keo thì việc sử dụng lớp lót và / hoặc quy trình xử lý bề mặt phải được tiến hành như sau:
Bề mặt nền đặc chắc:
Nhôm, thép không gỉ, thép mạ kẽm, PVC,kim loại được sơn tĩnh điện, gạch men hoặc bề mặt hơi thô ráp cần được chà nhám sơ qua. Lau sạch và xử lý với Sika® Aktivator-205 hoặc Sika® Cleaner P bằng khăn sạch. Thời gian se mặt > 15phút (< 6 giờ).
Đồng, đồng thau và hợp chất pha trộn giữa titan-kẽm cần được lau sạch và xử lý trước với Sika® Aktivator-205 hoặc Sika®Cleaner P bằng khăn sạch. Thời gian se mặt > 15 phút (< 6 giờ). Sau đó quét Sika® Primer-3 N bằng cọ trước khi thi công keo. Thời gian se mặt > 30 phút (< 8 giờ).
Vật liệu PVC phải được lau sạch và xử lý với Sika®Primer-215 bằng cọ quét. Thời gian se mặt > 15 phút (< 8 giờ).
Bề mặt nền xốp:
Bề mặt bê tông, bê tông xốp, vữa và gạch gốc xi măng nên được xử lý Sika® Primer-3 N bằng chổi quét. Thời gian se mặt > 30 phút (< 8 giờ).

Biện pháp thi công 

Tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình áp dụng như được miêu tả trong hướng dẫn thi công, hướng dẫn sử dụng sản phẩm phải luôn được điều chỉnh theo các điều kiện thực tế ngoài hiện trường

Định mức Sikaflex 134

Công thức tính: Mét dài = Thể tích đóng gói / Chiều rộng khe (mm) x Chiều sâu khe (mm)

Thi công dán dính:
Sau khi việc chuẩn bị bề mặt đã hoàn tất, tiến hành lắp keo vào súng và cắt đầu vòi theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Có thể thi công theo vệt dài, theo hình tam giác hoặc theo điểm tùy thuộc vào từng ứng dụng. Chỉ sử dụng tay để giữ hai vật liệu cần kết dính ở đúng vị trí trước khi keo se mặt. Sai lệch vị trí có thể dễ dàng điều chỉnh và định vị lại trong vài phút đầu tiên sau khi thi công keo.

Nếu cần thiết, có thể sử dụng băng dính tạm thời, nêm, hoặc các thiết bị hỗ trợ để giữ các vật liệu kết dính lại với nhau trong thời gian đông cứng ban đầu của keo.
Phần keo thừa khi chưa đông cứng trên bề mặt vật liệu phải được loại bỏ ngay lập tức. Cường độ cuối cùng sẽ đạt được sau thời gian đông cứng hoàn toàn của keo Sikaflex®-134 Bond & Seal thường từ 24 giờ tới 48 giờ tại 23°C, tùy thuộc vào điều kiện môi trường và độ dày của lớp keo.

Thi công trám khe:
1.Che phủ
Nên sử dụng băng keo che phủ cho các mép khe có yêu cầu về đường nối keo chính xác và gọn gàng. Tháo gỡ băng keo trước khi keo trám khe se mặt.
2.Chèn khe
Sau khi chuẩn bị bề mặt chất nền xong, chèn backing rods theo đúng độ sâu yêu cầu.
3.Chất quét lót
Thi công và chọn lựa chất quét lót phù hợp theo khuyến cáo từ tài liệu xử lý bề mặt. Tránh thi công quá nhiều gây hiện tượng ứ đọng dung dịch ở đáy khe
4.Bơm trám khe
Gắn keo vào súng và cắt đầu vòi theo khuyến cáo từ nhà sản xuất.
Thi công Sikaflex®-134 Bond & Seal và đảm bảo keo tiếp xúc hoàn toàn các cạnh của khe và tránh cuộn khí trong quá trình thi công
5.Hoàn thiện bề mặt keo sau khi thi công càng sớm càng tốt, sử dụng sản phẩm Sika® Tooling Agent N để làm mịn bề mặt. Không sử dụng các sản phẩm có chứa dung môi.
Vệ sinh 
Làm sạch tất cả dụng cụ thi công ngay lập tức sau khi sử dụng bằng Sika® Remover-208. Một khi keo đã đông cứng chỉ có thể làm sạch bằng cơ học. Để lau chùi những vùng da bị dính keo sử dụng Sika®Cleaning Wipes-100. 

Bài viết liên quan :

QUY TRÌNH THI CÔNG SIKAFLEX 134 BOND & SEAL

QUY TRÌNH THI CÔNG SIKABIT PRO P-40-0 SAND

QUY TRÌNH THI CÔNG BĂNG CẢN NƯỚC SIKA WATERBAR V20 ECO VN

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Thi Công SIKAGROUT 3200 CN

Quy Trình Thi Công Keo Cấy Thép SIKA ANCHORFIX 1

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – MUA HÀNG

[wpseo_all_locations id=”all” max_number=”200″ show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”1″ show_phone_2=”1″ show_fax=”1″ show_email=”1″ show_logo=”0″ orderby=title order=ASC]

 

admin_ath
Bình luận bài viết (0 bình luận)

antienhung.com
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart